Tổng quan vể kiến trúc hiện đại Trung Quốc

Trước đây, chúng ta thường biết đến nền kiến trúc vĩ đại của Trung Quốc qua những tác phẩm kiến trúc cổ đại. Việt Nam và thế giới khâm phục hệ thống Cung điện, Khuyết, Lầu, Các… cùng với các Đàn, Tháp, rồi đến các quần thể Lăng và quần thể Hoa viên rất giàu bản sắc của Trung Quốc.
Nhưng giới chuyên môn và công chúng Việt Nam ít biết đến hiện tại Trung Quốc đang xây dựng nền kiến trúc của mình với nhiều thành tựu đáng kinh ngạc, đặc biệt là từ ngày mở cửa cho đến nay.
Trung Quốc không chỉ có Cố Cung, Thiên Đàn, Vạn Lí Trường Thành, Thập Tam Lăng, Đông Thanh Lăng… và sự đa dạng muôn vẻ của nhà ở dân gian ở các địa phương trải rộng khắp đất nước.
Xây dựng hạ tầng cơ sở (bao giờ cũng đi trước một bước), thiết kế và xây dựng nhà công cộng và các quần thể nhà ở, quy mô, số lượng và chất lượng đểu phát triển.
Quảng Châu, để thành phố có thể phát triển hài hoà, khu vực trung tâm mới đang chuyển dịch về phía Đông so với thành phô cũ, ở đây có những quần thể kiến trúc lớn đã và đang được xây dựng và có cả một khu vực quy hoạch mới “Châu Giang tân thành” dự kiến cho tương lai. Quảng trường Đại đô hội và Toà nhà thị trưởng (có hai công trình 48 tầng và 28 tầng với tổng diện tích 90.900m2) sừng sững ngay giữa trung tâm chính trị – kinh tế – vãn hoá của Quảng Châu. Gần đó, toà nhà Kinh Quảng quảng trường 55 tầng đã khới công được ít lâu và cũng ớ trên trục chính của khu quy hoạch này, sắp khánh thành một ngôi nhà cao nhất Quảng Châu (84 tầng).
Quảng Châu có nhiều khách sạn tầm cỡ, tiêu biểu nhất là khách sạn Hoa Viên (cao 112 mét, 31 tầng), khách sạn Thiên Nga trắng (100 mét, 33 tầng), có nội ngoại thất hết sức hấp dẫn, tân kỳ.

Tổng quan vể kiến trúc hiện đại Trung Quốc 1

Đường cao tốc Quảng Châu – Chu Hải (một đặc khu kinh tế mới của Trung Quốc) được xây dựng với chất lượng cao và gây ấn tượng về không gian, về thời gian khi đi trên đoạn đường này và khi tiếp xúc với thành phố Chu Hải. Đến thăm nhà ga hành khách – sân bay Chu Hải, một sân bay kiểu mới với các thành phần công nãng hoàn thiện và hệ thống kết cấu dàn không gian hiện đại, nếu một kiến trúc sư mà không mang theo máy ảnh thì là một sai lầm, vì tầm nhìn nào, góc nhìn nào, chất lượng của không gian và của màu sắc đều rất cao.
Ở Vũ Hán, nhiều công trình cao tầng đã được xây dựng đã có những công trình cao 88 mét (25 tầng) và 101 mét (27 tầng).
Ở Thượng Hải, cho đến thời điểm hiện tại, đã có 1.500 toà nhà cao từ 18 tầng trở lên. Trung Quốc đã xây dựng và đúc kết những kinh nghiệm xây dựng nhà cao tầng làm cho hiệu quả kinh tế của xây dựng nhà cao tầng rất cao, giá thành chỉ bằng một phần tư giá thành so với tiêu chuẩn các nước phương Tây.
Hiện nay và tương lai, việc chinh phục chiều cao trong kiến trúc Trung Quốc đang là một sự thách thức với các nước, Trung Quốc đã liên doanh với các hãng có kinh nghiệm (như hãng S.O.M ở Mỹ) để xâv dựng một ngôi nhà tháp Kim Mậu 88 tầng ớ Thượng Hải . Toà nhà tháp Trung Khánh ở Trùng Khánh khi xây dựng xong vào cuối thế kỷ này sẽ trở thành ngôi nhà cao nhất thế giới (457 mét), cao hơn ngôi nhà Petronas đang xây dựng ở Malaysia (450 mét) và cao hơn ngôi nhà cao nhất thế giới hiện nay ở Mỹ là ngôi nhà Sears Tower (443 mét).
Quy mô của kiến trúc siêu cao tầng ở Thượng Hải luôn luôn chiếm hàng đầu ở Trung Quốc, nhiều công trình cao trên 100 mét, như: Toà nhà chính Thượng Hải Thương thành (165 mét, 48 tầng), khách sạn Tân cẩm Giang (153 mét, 46 tầng), Trung tâm Mậu dịch quốc tế (139 mét, 37 tầng) v.v…
Trung Quốc bao giờ cũng bảo đảm việc xây dựng hạ tầng cơ sở trước khi xây dựng nhà cửa; kiên trì “7 thông” (thông đường, thông điện, thông nước, thông gaz, thông vô tuyến điện, điện thoại…), quy hoạch nghiêm chỉnh đâu đó rồi mới xây các công trình kiến trúc.