Thị trường địa ốc Tp.HCM đang “nguội” dần?

Thời gian những tháng gần đây, mặc dù lượng dự án bất động sản (từ trung cho đến cao cấp) vẫn được các chủ đầu tư dự án tích cực tung ra thị trường, nhưng lượng tiêu thụ dường như đã bắt đầu có dấu hiệu “trầm lắng” hơn so với hồi nửa đầu năm nay. Cạnh đó thì phân phúc bán lẻ của bán nhà quận 2, quận 4,..cũng khó bán hơn.

Báo cáo tổng kết của quí III/2015 ( Công ty CBRE Việt Nam ) cũng đã cho thấy, trong quý III, thị trường Tp.HCM có khoảng 10.000 căn hộ được chào bán ra thị trường. Đây là lượng căn hộ đến từ khoảng 26 dự án, tăng lên gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý hơn, lượng căn hộ giao dịch thành công diễn ra trong quý này đạt khoảng 7.800 căn hộ, giảm khoảng 2.200 căn hộ so với quí II trước đó.

Kết quả khảo sát thị trường của trang TBKTSG Online tại các sàn cũng đã cho thấy, hiện tượng suy giảm này diễn ra tương tự giống như kết nghiên cứu thị trường vừa nêu trên của CBRE Việt Nam.

Khu vực bán nhà quận 4 hiện nay khó bán hơn trước

Cụ thể, theo đại diện 1 số sàn bất động sản tại Tp.HCM, trong 02 tháng gần đây (tháng 07, 08) lượng mua căn hộ cao cấp và trung cấp bắt đầu có dấu hiệu bị chững lại. Đầu tiên là phải kể đến tác động của yếu tố “tâm linh” vào tháng Bảy âm lịch, rơi vào tầm tháng 08 dương lịch, gây ảnh hưởng rất đáng kể đến lượng người mua nhà. Nhưng mà nguyên nhân lớn hơn lại có liên quan đến vấn đề pháp lý, khi nhiều khách hàng họ không muốn đặt mua nhà hình thành trong tương la,i vì chủ đầu tư dự án không cung cấp được chứng thư về bảo lãnh của ngân hàng theo đúng như quy định trong Luật Kinh doanh BĐS 2014.

Thực tế, trong 1 số hội thảo về bất động sản mới tổ chức gần đây, vấn đề này được nhiều chuyên gia BĐS lên tiếng cảnh báo. Theo đó, các chuyên gia cũng nghi ngại sự thừa thãi về nguồn cung căn hộ cao cấp , dẫn đến hậu quả tất yếu là : sự “bão hòa” lớn của thị trường.

…………….

Một số thông tin về nhà đất bán có thể bạn quan tâm như bán nhà Bình Thạnh,…mời bạn xem tiếp trên http://thegioikientruc.net