Rất nhiều dự án bất động sản được mở bán khi thị trường BĐS ấm lên

Nội dung bài viết:

Thị trường bất động sản năm 2016 thực sự tiếp cận được người mua khi các chiến dịch quảng bá ‘bung hàng’ của đơn vị đầu tư sẽ tùy thuộc vào sức mua của thị trường BDS.

dự án căn hộ De Capella

Ảnh tổng quát về quang cảnh – không gian của dự án De Capella

Có được một trong những dự án bất động sản quần thể đô thị có tầm cỡ tương đối lớn tại Việt Nam là dự án Residence với tổng diện tích gần 500ha, nhưng luôn luôn khá cẩn thận trong những chiến dịch quảng bá cung hàng ra thị trường . block chung cư cao tầng trước nhất của dự án BĐS là The One Residence được ra mắt vào năm 2015 này, sau khi bán ra hết 90%, Gamuda Land Việt Nam mới vừa tiếp tục giới thiệu block chung cư thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa qua , sau khi nắm các thông tin khả quan về tổng số lượng giao dịch từ cơ quan chức năng và các đơn vị tư vấn và góp ý . Khoảng thời gian qua, chiến dịch bán hàng ào ạt của các CĐT tại nhiều dự án như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (q.Nam Từ Liêm), Căn Hộ De Capella, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… nhằm tranh thủ sự nóng lên của thị trường nhà đất năm 2015 này.

bán chung cư Imperial Plaza GIải Phóng

Ảnh mô phỏng về quang cảnh – không gian của Imperial Plaza Giải Phóng

Theo thống kê của Bộ triển khai xây dựng, năm 2015, cả nước đang có gần 19.350 phiên giao dịch Địa ốc thành công, tăng khoảng chừng 1,7 lần đối với năm 2014. Tuy thế, câu hỏi được đặt ra cho những đơn vị đầu tư là tốc độ phiên giao dịch này có thể tiếp nối và duy trì trong đâu 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ xây dựng), trong tháng 1/2016, con số phiên giao dịch trên thị trường bất động sản vẫn tiếp tục cân bằng – ổn định khi Thành phố HN và TP.HCM có khoảng 3.200 phiên giao dịch thành công, tăng khoảng chừng 3% đối với tháng 12/2015 và tăng khoảng 10% đối với cùng thời gian năm Ất Mùi này. Tại Thành phố Hà Nội, vùng lãnh thổ hướng Tây Thành phố HN là nơi có thị trường sôi động nhất với những dự án bất động sản như: Bán Chung Cư Imperial Plaza , dự án BĐS Mon City (Mỹ Đình); dự án BĐS Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án Season Avenue và dự án BĐS Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

Chung cư GoldSeason

Ảnh tổng quan về cảnh quan tuyệt vời của Dự án GoldSeason Nguyễn Tuân

Tại TP.HCM, phân cấp nhà ở dịch vụ có diện tích vừa và nhỏ (căn hộ chung cư 1-2 không gian phòng ngủ) có Giá bán trên dưới 1 tỷ VNĐ/căn được giao dịch nhiều. Đánh giá – nhận định về sức mua của thị trường nhà đất đâu 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế – tài chính đưa ra quan điểm rằng, biến động của tài chính thế giới và thiên hướng phối hợp quốc tế sẽ có những thay đổi hệ trọng tới thị trường nhà đất VN, gồm cả yếu tố lạc quan và tiêu cực, Trong số đó nhân tố tích cực vẫn chiếm lợi thế. Nhìn tóm lược lại, dân cư và Doanh nghiệp sẽ đầu tư vốn vào bất động sản vì đây là kênh đầu tư hấp dẫn hiện tại, giả dụ những Doanh nghiệp (DN) và chủ đầu tư nắm bắt được thời cơ và có hoạch định chiến lược kinhdoanh hợp lý. Chi tiết hơn, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đứng trước cơ hội có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn tất thương thảo và sẽ dễ dàng được hợp tác trong quãng thời gian tới, hiệp nghị dịch vụ VN – EU, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) hình thành, đồng thời với tài chính tăng trưởng phát triển khá, lạm phát thấp và quốc gia mở cho người ngoại quốc mua và sở hữu nhà tại Việt Nam. cho nên, một luồng vốn lớn sẽ điều hành vào thị trường Địa ốc VN để tận dụng tối đa thời cơ này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

dự án De Capella

Ảnh mô tả về quang cảnh – không gian của căn hộ De Capella

Tuy nhiên, cũng có chuyên gia cho rằng, những chủ đầu tư phải cẩn thận khi lượng cung căn hộ chung cư(CHCC) nói riêng và bất động sản(BĐS) nhìn chung trong năm 2016 là tương đối lớn. Cụ thể, trong đâu 2016, một loạt dự án bất động sản lớn được bung ra thị trường gồm: loạt dự án bất động sản Goldmark City, Goldsilk Complex, Chung cư GoldSeason … của TNR Holdings với khoảng 7.000 căn hộ. Loạt dự án BĐS của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (quận Bắc Từ Liêm) hay là FLC Star Tower tại Q. Hà Đông. Ngoài ra, các dự án đang triển khai ở q.Nam Từ Liêm và Hà Đông như HD Mon City (2.500 căn hộ chung cư(CHCC) và nhà liền kề), Season Avenue (1.300 căn hộ), Ecolife Capitol (800 căn hộ chung cư) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ cung cấp nguồn cung căn hộ chung cư cực lớn cho TP Hà Nội trong trong năm 2016.

Imperial Plaza Giải Phóng

Ảnh mô phỏng về design cao cấp của Imperial Plaza

Trả lời câu hỏi về khả năng tiêu thụ của thị trường địa ốc trước lượng cung BĐS lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện khảo sát quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, khác với khoảng thời gian trước, sự phát triển của thị trường Địa ốc Ngày nay có nhân tố vững trãi hơn. tài chính vĩ mô đã dần cân bằng quay về, các nhà đầu tư ít lệ thuộc vào nguồn vốn chuỗi ngân hàng cũng như từ các nhà đầu tư khả năng. Thậm chí, có những dự án đã hoàn thiện với nền tảng cơ bản rồi mới giao bán. Dòng vốn từ ngân hàng thường được chú ý hơn cho người mua nhà mua