Mê mẩn với mô hình kiến trúc xanh của Trường Chinh Complex

Hiện nay, kiến trúc xanh (green architecture) đang ngày càng phổ biến trên thế giới và chính là xu thế tất yếu mà loài người cần phải hướng đến để có thể phát triển bền vững và bảo vệ môi trường tự nhiên. Điều kiện của kiến trúc xanh đó là thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng cũng như tài nguyên thiên nhiên.

Trong một buổi hội thảo, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Việt Nam và nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng cho rằng: “Công trình kiến trúc xanh phải là công trình đạt hiệu quả cao nhất trong sử dụng nguồn năng lượng, cả hiệu quả kinh tế cũng như hiệu quả xã hội. Ngoài ra, còn đem lại cho người dân một cuộc sống thoải mái nhất cũng như môi trường sống tốt nhất. Công trình xanh có một ý nghĩ rất lớn đối với cuộc sống hiện đại.” Hãy cùng thegioikientruc.net tìm hiểu về mô hình kiến trúc xanh của căn hộ chung cư Trương Định Complex.

Chung cư Trương Định Complex ứng dụng vật liệu xanh

truong-dinh-complex-bds-trieuphu-1024x760

Nhằm góp phần thực hiện chủ trương của Bộ xây dựng đề ra, dự án chung cư Trương Định Complex được chủ đầu tư Handico 22 và Công ty cổ phần Đồng Tháp áp dụng triệt để các yếu tố xanh trong việc đầy tư xây dựng. Cụ thể như việc sử dụng vật liệu xanh gồm có trần thạch cao và sàn gỗ flex đáp ứng tiêu chí của xu hướng xanh là thân thiện với môi trường, đem lại không gian sống vô cùng an toàn, tiện nghi và hoàn hảo dành cho cư dân tương lai.

Đưa không gian xanh vào trong thiết kế

129d-truong-dinh-3

Dự án tọa lạc tại 129D Trương Định, khu chung cư được thiết kế đặc biệt gồm có 8 giếng trời, vì vậy căn hộ nào cũng là căn góc, có view thoáng đãng, đón gió và ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, mỗi căn hộ chung cư Trương Định Complex đều có có logia rộng rãi và cửa kính thoáng mát để đón gió và ánh sáng tự nhiên cho căn hộ.

Khuôn viên của dự án Trương Định Complex cũng đảm bảo yếu tố xanh với hệ thống công viên nhiều cây cối và hoa cỏ, đường dành cho dạo bộ kết hợp với nghỉ ngơi thư giãn chính là điểm cộng tuyệt vời ở nơi đây. Dự án Trương Định Complex cũng là sự kết hợp hoàn hảo của khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em cùng với khu thể thao và tập bơi cho cư dân tương lai.

Như vậy, chung cư Trương Định Complex không chỉ là nơi để bạn trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn là nơi bạn có thể thả hồn thư giãn, thưởng thức cuộc sống, tránh xa những ồn ào và xô bồ của cuộc sống đô thị. Kiến trúc xanh đã mang đến cho dự án một môi trường sống vô cùng hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu an cư cho cư dân.