Khám phá mô hình kiến trúc xanh tại Opal Garden

Ngày nay, quá trình đô thị hóa tạo ra sức ép lớn cho hệ sinh thái cũng như môi trường sống. Triển khai quy hoạch và xây dựng các đô thị khiến cho nhiều rừng cây, thảm cỏ, hệ thống ao hồ và sông ngòi bị biến mất. Những bề mặt tự nhiên bị thay thế bởi bề mặt của những công trình xây dựng hay hệ thống giao thông, theo đó nhiệt độ ở đô thị tăng cao, tạo ra nóng bức và ngột ngạt. Hơn nữa, nhiều loại chất thải rắn, lỏng, khí do con người đẩy ra môi trường tự nhiên, khiến môi trường trong các đô thị bị ô nhiễm, tác động xấu tới sức khỏe và tổn hại đến hệ sinh thái. Hiểu được vấn đề nghiêm trọng đó, chủ đầu tư Tập đoàn Đất Xanh bán căn hộ Opal Garden được đầu tư xây dựng theo mô hình Kiến trúc xanh, đem lại giá trị sống khác biệt cho cư dân tương lai.

Căn hộ Opal Garden tận dụng mảng xanh tối đa

Khái niệm “Kiến trúc xanh” được coi như là hành động đóng góp quan trọng, tích cực và hiệu quả nhất trong lĩnh vực xây dựng nhằm đối phó với sự biến đổi khí hậu cũng như đảm bảo sự phát triển lâu dài và bền vững của hệ sinh thái.

xanh

Dự án căn hộ Opal Garden tận dụng mảng xanh tối đa bằng cách thiết kế nhiều khu vườn nhỏ tại các tầng trệt, tầng 2,3,15,16 của khối nhà. Tại đây, cư dân được cảm nhận sự gần gũi và thân thiết với thiên nhiên xanh mát, trong lành mà không cần phải đi đâu xa. Trẻ em, người lớn đều có không gian riêng để vui chơi và thư giãn thư thái sau những thời gian hoạt động căng thẳng.

Opal Garden đề cao trách nhiệm với môi trường

Kiến trúc xanh còn đòi hỏi đáp ứng các giải pháp như: giảm thiểu sử dụng năng lượng, khai thác tối đa tiềm năng của những nguồn năng lượng sạch; tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước, ứng dụng vật liệu thân thiện với môi trường; giảm thiểu các ô nhiễm bên ngoài và làm tổn hại đến môi trường; giảm thiểu các ô nhiễm bên trong và gây tổn hại sức khỏe.

Như vậy, xét về cả trách nhiệm và quyền lợi, việc nhận thức và áp dụng kiến trúc xanh là một công việc có tính cấp thiết. Chính chủ đầu tư căn hộ Opal Garden đã truyền được tư tưởng về bảo vệ môi trường sống xanh sạch đến mỗi cư dân tương lai.

green-architecture-sf-residence-1

Không chỉ chủ đầu tư Đất Xanh mà hiện nay, nhiều dự án các chủ đầu tư khác như căn hộ The Ocean Suites, Him Lam Phú Đông…đều nâng cao tiêu chí thân thiện với thiên nhiêu môi trường để phát triển dự án. Nhờ vậy mà cư dân tương lai của các dự án đều có thể được tận hưởng cuộc sống an yên và thanh bình hơn.

Tóm lại, trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, các chủ đầu tư cần chú ý vấn đề bảo tồn tài nguyên thiên nhiên cũng như trân trọng những gì thuộc về thiên nhiên, đó là: cây xanh, nguồn nước… Như vậy thì, kiến trúc xanh có thể phát huy hiệu quả và trở thành một động lực và tiền đề trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường.

Thegioikientruc.net còn tổng hợp một số phân tích về kiến trúc của các dự án khác như bán chung cư B1B2 Tây Nam Linh Đàm, chung cư THe Golden Palm…