Đừng bỏ qua nếu không muốn mua bảo hiểm vay mua ô tô tiết kiệm nhất

vay mua ô tô

Mua bảo hiểm vay mua ô tô là một điều kiện để được giải ngân mà ngân hàng đưa ra. Vậy làm cách nào để mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm nhất. Muốn biết thì đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách để mua bảo hiểm vay mua ô tô tiết kiệm nhất

Hiện trên thị trường có rất nhiều công ty bán bảo hiểm ô tô rất chất lượng dịch vụ và giá cả khá tốt. Tuy nhiên khi vay mua ô tô bạn sẽ thường được ngân hàng giới thiệu cho công ty bảo hiểm liên kết với ngân hàng và yêu cầu bạn mua tại công ty khác, nếu lựa chọn một công ty bảo hiểm khác bạn phải chờ lãnh đạo ngân hàng xem xét chính sách của công ty bảo hiểm đó có phù hợp với quy định của ngân hàng không. Tuy nhiên, để có thể mua bảo hiểm vay mua ô tô tiết kiệm nhất bạn cần chú ý những điều sau:

vay mua ô tô
Cách để mua bảo hiểm vay mua ô tô tiết kiệm nhất

Thứ nhất, bạn sẽ mua được bảo hiểm tiết kiệm hơn và được nhận nhiều ưu đãi hơn nếu mua hàng qua điện thoại hoặc qua các kênh bán hàng trực tuyến. Bởi qua hai kênh này sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí nên người mua bảo hiểm cũng được hưởng lợi.

Thứ hai, khi vay mua ô tô tại ngân hàng bạn sẽ phải mua bảo hiểm trong suốt quá trình vay. Việc này đồng nghĩa bạn phải tái tục hợp đồng bảo hiểm trong một khoản thời gian nhất định. Bởi vậy, để có mức phí ưu đãi nhất khi tái tục hợp đồng, bạn hãy chọn điều khoản miễn thường có mức phí hợp lý, nó trong khoảng 1-2 triệu.

Mức miễn thường là gì? Đó chính là khoản tiền mà người mua bảo hiểm chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm khi có tổn thất do tai nạn bất ngờ xảy ra. Một ví dụ cụ thể, với mức miễn thường là 1 triệu VNĐ, khi xảy ra tổn thất cho xe người mua sẽ tự chi trả tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nhưng nếu tổn thất lên đến 50 triệu đồng thì người vay sẽ chi trả 1 triệu đồng và 49 triệu đồng còn lại do công ty bảo hiểm chi trả.

Điều tất yếu, khi bạn chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm, họ sẽ giảm phí bảo hiểm đáng kể cho bạn so với việc không lựa chọn mức miễn thường. Thực tế thì mức miên thường càng cao thì mức phí bảo hiểm càng thấp.

Ví dụ, đối với xe Hyundai Accent 2013 sản xuất 2013 mức phí bảo hiểm là 9,3 triệu đồng/năm nếu không có mức miễn thường. Nhưng nếu chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng thì phí bảo hiểm sẽ giảm xuống còn 8,2 triệu đồng/năm, nếu 5 triệu đồng thì phí bảo hiểm chỉ còn 7,6 triệu đồng/năm.
Có thể thấy việc chênh lệnh mức phí bao hiểm của việc có chọn miễn thường hay không khá nhiều. Bởi vậy, một trong những cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua bảo hiểm nhất là nên chọn mức miễn thường ở mức hợp lý.

Thứ ba, thường thì xe ô tô có giá trị dưới 1 tỷ bạn sẽ không phải mua bảo hiểm mất cắp bộ phận vì vậy hãy làm rõ với ngân hàng về mức độ bảo hiểm của mình.

>>> Đừng bỏ qua: Thông tin từ A – Z về mua bảo hiểm khi vay vốn ngân hàng mua xe

Một số điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm vay mua ô tô

Cần lưu ý một số trường hợp không được bảo hiểm chi trả, bồi thường như:

– Người điều kiện phương tiện sử dụng chất kích thích mà pháp luật cấm sử dụng, hoặc gây tai nạn trong khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật

vay mua xe
Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt quá quy định sẽ không được bảo hiểm bồi thường

– Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vào ban đêm khôn có đèn chiếu sáng theo quy định hoặc đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không tuân thủ theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông,… gây tai nạn
– Xe vận chuyển hàng hóa trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về xếp dỡ hàng hóa, vẫn chuyển hàng hóa.
– Xe chở quá số người quy định hoặc chở quá trọng tải (>20%) theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền,…
– Xe bị tai nạn và hư hỏng đồ có giá trị trên xe như vàng, bạc, đá quý, đồ cổ, cây cảnh,… hoặc hi hài, hài cốt, súc vật,… đều không được bảo hiểm bồi thường.

>>> Click ngay: Cần lưu ý những gì khi chọn bảo hiểm khi vay mua ô tô

Lưu ý những điều trên đây sẽ giúp bạn có thể mua bảo hiểm vay mua ô tô tiết kiệm nhất. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!