Chính sách mới có hiệu lực là động lực phát triển cho lĩnh vực nhà ở

Theo Marc Townsend, CEO CBRE Việt Nam nhận định, những chính sách mới có hiệu lực, sẽ là động lực mạnh mẽ phát triển cho lĩnh vực nhà ở, nhất là phân khúc căn hộ cao cấp với mức đầu tư từ nước ngoài ước tính lên tới 10%. Các hoạt động bán lẻ như bán nhà quận 8, nhà quận Tân Phú,…cũng nhận được tác động tích cực từ các chính sách mới.

Luật Nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài có quyền sở hữu bất động sản VN cho nhiều mục đích khác nhau như: cho thuê lại; thế chấp; thừa kế. Luật này áp dụng cho cả các cá nhân và tổ chức ở nước ngoài như: quỹ đầu tư; ngân hàng & công ty, nó được xem là động lực tích cực phát triển cho lĩnh vực nhà ở – nhất là phân khúc cao cấp – với mức đầu tư  lên đến 10%.

Hoạt động bán nhà quận Tân Phú cũng nhận được nhiều tác động tích cực

Việc sở hữu nhà ở đang nhận được sự quan tâm, nhưng luật mới này có tác động gì đến đầu tư thương mại nước ngoài?? Ít được nhắc đến, nhưng đóng vai trò quan trọng so với Luật Nhà ở là Luật KD Bất động sản mới cùng có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 cho phép tổ chức nước ngoài được mua lại: văn phòng; cơ sở sản xuất ; các tài sản khác phục vụ mục đích KD và cũng cho phép chuyển nhượng các dự án BDS chưa hoàn thiện cho các nhà đầu tư để tiếp tục phát triển.

Trên thực tế, luật mới mở rộng cửa cho nhà kinh doanh nước ngoài để có quyền sở hữu đầy đủ với những cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Những công ty quốc tế muốn tận dụng mức độ đô thị hóa nhanh & tầng lớp trung lưu cũng ngày càng tăng tại Việt Nam để thu mua toàn bộ tài sản thương mại & phức hợp ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhằm thiết lập cơ sở KD trong nước và cả khu vực, đồng thời tiến hành những hoạt động thương mại, bán lẻ.

_______

Bạn đọc đón xem tin bán nhà quận 7 và các khu vực khác tại website: http://thegioikientruc.net