Cần lưu ý những gì khi mua chung cư quận Hà Đông!

Những điều cần lưu ý khi mua chung cư quận Hà Đông

Nhà chung cư quận Hà Đông là một trong quận có bất động sản hot nhất trên địa bàn Hà Nội. Với tương lại phát triển phồn thịnh với nhiều khu đô thị cao cấp, tiện nghi đầy đủ. Lựa chọn mua nhà chung cư tại quận Hà Đông là xu hướng của nhiều gia đình trẻ Việt hiện nay, vậy cần lưu ý gì khi mua chung cư. Hãy cùng thegioikientruc.net tìm hiểu nhé!

Mua chung cư Dương Nội quận Hà Đông cần lưu ý những gì?
Mua chung cư quận Hà Đông cần lưu ý những gì?

Quận Hà Đông là một trong những quận lớn của Thủ Đông lại có hệ thống hạ tầng tương đối ổn định. Hà Đông trở thành điểm nóng bất động sản là điều dễ hiểu. Hàng loạt các khu nhà chung cư Hà Đông giá rẻ mọc lên như khu đô thị Văn Quán, Văn Phú, Văn Khê, Lê Văn Lương, Xa La, Tân Triều,…

Một điểm lợi thế khi mua chung cư quận Hà Đông là được hưởng hệ thống hạ tầng xã hội có nền tảng tốt như trung tâm thương mại, chợ , bệnh viện, cơ sở hành chính, trường học,… Không chỉ vậy giá chung cư quận Hà Đông cũng khá hợp với túi tiền của người lao động nên bạn có thể dễ dàng sở hữu một căn hộ chung cư khu Hà Đông.

Hình ảnh vị trí quận Hà Đông - Hà Nội trên bản đồ
Vị trí tiếp giáp Quận Hà Đông – Hà Nội

Tuy nhiên, không phải chung cư ở Hà Đông tốt mà nó cũng có một số điểm trừ. Điểm trừ lớn nhất là hệ thống giao thông, để có thể di chuyển đến trung tâm thanh phố buộc bạn phải di chuyển qua tuyến đường Nguyễn Trãi, đây là tuyến đường thường xuyên tắc vào giờ đi làm và tan tầm gây khó khăn cho việc di chuyển của cư dân sống tại đây. Tuyến đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhở đến giá trị nhà đất khu vực Hà Đông.

Dưới đây là một số lưu ý khi mua chung cư quận Hà Đông được đúc kết lại từ thực tế:

Thứ nhất, Mua nhà chung cư Hà Đông phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

Tìm hiểu nhà đầu tư khi mua nhà là việc làm bắt buộc và không thể bỏ qua. Có có biết có tới 50% người mua nhà chung cư tại Hà Nội có vẫn đề với chủ đầu tư. Nguyên nhân có thể là tiến độ chậm hoặc bán nhà kiểu “Cuội bán vịt trời”, hoặc có thể là bỏ dở không xây hay khi góp vốn mua nhà một giá khi lên hợp đồng một giá, chất lượng kém nhanh xuống cấp,… Có hàng ngàn nguyên nhân, bởi vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư dự án. Tốt nhất hãng chọn nhà đầu tư có tiếng trên thị trường bất động sản với nhiều dự án lớn đã đi vào hoạt động và nhận được ý kiến trả lời tốt từ người mua.

Mua chung cư Hà Đông nhất thiết phải tìm hiểu chủ đầu tư
Chú ý tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án khi mua chung cư Hà Đông

Chủ đầu tư uy tín, có khả năng tài chính và có kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng dự án, tiến độ thi công và khả năng giải quyết tình huống khi có một vấn đề không may xảy ra. Nó sẽ thực sự có lợi cho bạn, việc mua chung cư quận Hà Đông cũng diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thứ hai, mua chung cư quận Hà Đông cần chú ý đến vị trí và khoảng cách

Khoảng cách có thể là từ dự án đến nơi bạn làm việc hoặc đến trung tâm thành phố. Cách dự án nằm ở vị trí cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút chạy xe là phù hợp nhất. Tuy nhiên khoảng cách cũng không phải là tất cả, nếu trong nội thành mà có giao thông không thuận tiện, hay tắc đường thì cũng không phải là tốt. Nhiều dự án ở vùng ngoại ô có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiệt lại có thiết kế đẹp vẫn thu hút người mua.

Thứ ba, mua chung cư quận Hà Đông cần chú ý đến môi trường sống

Nhà là nơi mà bạn sẽ gắn bó lâu dài vì vậy cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu thật kỹ môi trường sống quanh khu vực đó. Nên tránh những nơi có môi trường ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, rác thải bừa bãi, mật độ dân cư quá đông đúc,… điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và chất lượng sống của gia đình bạn.

Thứ tư, hãy xem xét phí dịch vụ, tiện ích khi mua chung cư quận Hà Đông

Hãy tìm hiểu các loại phí chung phải trả hàng tháng khi mua chung cư quận Hà Đông để ở. Xét xem nếu mức phí phải trả phù hợp thì mới đầu tư.

Hình ảnh một số tiện ích tại khu chung cư quận Hà Đông
Mua chung cư quận Hà Đông cần có một số tiện ích

Các tiện ích xã hội tại khu chung cư Hà Đông cũng phải chú ý như: chỗ sinh hoạt công cộng, khu để xe máy, xe hơi, khu hoạt động công cộng như phòng lớn để khi có hữu sự như hiếu, hỉ,…

Đừng bỏ qua:

Thứ tư, xem xét hạ tầng xã hội – kỹ thuật khu chung cư Hà Đông có đồng bộ không?

Nơi bạn sinh sống cần có đủ tiện ích để phục vụ cho cuộc sống gia đình như bệnh viện, siêu thị , trường học,… để giúp cuộc sống của bạn thuận tiện hơn.

Về hạ tầng kỹ thuật, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là yếu tố về đường giao thông. Những khu chung cư có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện thường sẽ có giá cao hơn so với mặt bàng chung nhưng lại có khả năng thanh khoản tốt hơn so với các dự án khác.

Thứ năm, hãy đọc kỹ hợp đồng mua chung cư Hà Đông thật kỹ trước khi ký kết

Sau khi đã quyết định mua căn hộ chung cư Hà Đông đến bước làm hợp đồng, để chắc chắn nhất bạn hãy xin một bản copy để phân tích kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng. Một số mục bạn cần đặc biệt chú ý gồm có:

Giá bán căn hộ chung cư Hà Đông phải rõ ràng và được ấn định tại một mức giá cụ thể, các mốc thanh toán cũng cần cụ thể và chi tiết. Điều này tránh được việc chủ đầu tư tự ý tăng giá bán sau khi ký kết hợp đồng cũng như mốc thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Sau khi đọc và phân tích nếu cảm thấy không phù hợp và rõ ràng hãy yêu cầu sửa đổi điều khoản này để phù hợp hơn với bạn. Hãy nhớ đừng đặt cọc rồi mới quay ra thương lượng sẽ chẳng có tác dụng gì!

Đọc lỹ hợp đồng mua bán chung cư quận Hà Đông trước khi ký
Đọc lỹ hợp đồng mua bán chung cư quận Hà Đông trước khi ký

Kiểm tra tính pháp lý căn hộ là một trong những yêu cầu bắt buộc. Hãy yêu cầu chủ đầu tư cho xem và hãy copy một bản giấy phép quản lý có liên quan như giấy phép đầu tư xây dựng. Đừng để rời vào tình trạng mua chung cư Hà Đông không có giấy phép xây dựng, tức dự án đó xây dựng trái phép bạn sẽ chẳng bao giờ được cấp sổ đỏ cả.

Về vấn đề vay mua trả góp chung cư Hà Đông, nếu tài chính của bạn không cho phép đóng ngay một khoản tiền lớn tại một thời điểm thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ từ phía ngân hàng. Nhưng trước hết hãy xem xét mình có đủ điều kiện vay mua nhà không? những loại thủ tục giấy tờ cần thiết khi vay mua nhà để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trên đây là tất cả những lưu ý mà bạn cần phải thuộc lòng để tránh những rủi ro không may xảy ra khi mua chung cư quận Hà Đông. Chúc bạn sở hữu căn hộ mà mình mơ ước nhanh chóng và thuận lợi nhất!